top banner
Từ khóa:
Điểm đến:
Hoạt động:
Từ
Tới
Hạng vé
Tên khách sạn:
Quốc gia:
Thành phố:
Giới thiệu các điểm đến tại Châu Âu
au viet
Thủ đô Stockholm - Thủy điển
Thủ đô Stockholm - Thủy điển

Stockholm là thủ đô của Thụy Điển, thành phố này được dựng lên bởi 14 hòn đảo kết nối bàng 50 cây cầu trên Hồ Malaren, chảy vào biển Baltic và đi qua quần đảo với 24.000 hòn đảo lớn nhỏ.

Thành phố này rất sôi động, là một nơi có cả kiến trúc Thụy Điển hiện đại làm bằng đồng thép, đi song song với những tòa tháp trong truyện cổ tích, một Cổ trấn (Gamla Stan) làm say đắm lòng người với vô số không gian xanh. Hơn 30% khu vực trong thành phố là kênh đào và 30% khác là các công viên và không gian xanh, đem lại cho Stockholm khí hậu trong lành và là buồng phổi lớn nhất của bất cứ thủ đô nào ở châu Âu.

Dân cư Stockholm rất lịch sự và thân thiện, khiến du khách đến đây đều cảm thấy thoải mái, dễ chịu. Khoảng 16% dân số Stockholm là dân nhập cư, tạo ra cho thành phố này đặc điểm đa văn hóa và đa chiều mà nhiều du khách yêu thích.

Thời tiết Stockholm có thể hơi lạnh vào mùa đông, dù những du khách yêu thích các hoạt động thể thao mùa đông rất yêu thích. Mùa du lịch chính lại là mùa hè. Bắt đầu bởi một tháng 5 vắng lặng, du khách ở mọi nơi trên thế giới bắt đầu tìm đến Stockholm khi thời tiết ấm áp. Mùa du lịch cao điểm duy trì đến khoảng giữa tháng 9, khách du lịch đều muốn tận hưởng những ngày hè dài ở Stockholm. Lúc này giá cả khách sạn, nhà nghỉ có thể cao hơn một chút, nhưng các điểm tham quan cũng mở cửa lâu hơn.

Cần lưu ý là Stockholm về phương diện địa lý nằm ở cực Bắc và điều này có nghĩa là gần 20 giờ mặt trời chiếu sáng mỗi ngày giữa tháng 6, rất nhiều du khách thích đặc tính này nên đã ở lại Stockholm trong thời gian này. Tuy nhiên một số du khách không thích sự thiếu vắng bóng đêm và lại muốn đến đây vào thời điểm khác trong năm.

Stockholm không nằm trong khu vực đặc biệt có mưa, nhất là so với các vùng khác ở miền Bắc Thụy Điển. Du khách ở những nơi có thời tiết khô có thể hy vọng gặp một vài trận mưa suốt năm và nên thu xếp hành lý cho phù hợp.

Phương tiện

Xe buýt: Đa số xe buýt đường dài đến và khởi hành từ Cityterminalen, nơi này kết nối với Centralstationen. Ở đây bạn sẽ thấy văn phòng bán vé xe buýt, đại diện cho những công ty lớn như Eurolines và Y-Bussen, cùng với nhiều xe buýt đi thẳng đến miền Bắc.

Swebus Express chạy hàng ngày đến Malmo, Göteborg, Norrköping, Kalmar, Mora, Örebro và Oslo. Còn có tuyến chạy đến Gavle, UppsalaVasteras.

Ybuss có xe chạy đến Sundsvall, Östersund và Umeå. Bạn còn có thể tìm thấy số của các công ty xe buýt từ nhiều tỉnh thành trực tiếp đến Stockholm.

Xe máy và xe ô tô

Đường cao tốc E4 đi băng qua suốt thành phố, nằm ở phía Tây trung tâm, trên đường từ Helsingborg đến Haparanda. Đường cao tốc E20 từ Stockholm đến Göteborg qua Örebro, theo đường E4 chạy đến Södertälje. Đường E18 từ Kapellskär đến Oslo chạy từ phía Đông đến phía Tây và chạy qua phía Bắc của trung tâm thành phố.

Xe lửa: Stockholm có dịch vụ xe lửa nội địa rộng lớn do Sveriges Järnväg và Tågkompaniet điều hành. Centralstationen là trạm xe lửa chính. Tại phòng vé nội địa có cửa sổ bán vé đặc biệt, bạn có thể mua vé xe quốc tế trong thời gian 10h sáng đến 6h chiều từ thứ Hai đến thứ Sáu. Nếu xe lửa của bạn khởi hành ngoài thời gian này thì có thể mua vé ngay trên xe lửa.

Xe lửa SJ khởi hành/đến Copenhagen, Oslo và Storlien đến và đi từ Centralstationen, cũng có những chuyến xe lửa đi thâu đêm Tågkompaniet từ Göteborg đến Kiruna và Narvik.

Tàu: Silja Line vận hành phà đến
HelsinkiTurku. Viking Line có phà chạy đến TurkuHelsinki. Tallink có phà đến Tallinn (Estonia).

Hàng không: Sân bay chính ở StockholmStockholm Arlanda, nằm cách trung tâm thành phố 45km về phía Bắc, từ trung tâm Stockholm có thể đến đây bằng xe buýt hay xe lửa tốc hành.

Sân bay Bromma nằm cách Stockholm 8km về hướng Tây, sử dụng cho một vài chuyến bay nội địa. Sân bay Skavsta, nằm cách Stockholm 100km về hướng Nam, gần Nyköping, cũng dùng cho các chuyến bay nội địa và vận tải nhẹ.

Hệ thống SAS có chuyến bay đến 17 điểm khác nhau ở
Thụy Điển từ Arlanda, và có dịch vụ quốc tế đến Copenhagen, Oslo, Helsinki cùng một số thành phố khác ở châu Âu như Amsterdam, Brussels, Berlin, Dublin, Frankfurt, Geneva, Hamburg, London, Madrid, Manchester, Milan, Moscow, Munich, Paris, Reykjavík, Riga, St Petersburg và Tallinn. Hãng hàng không này còn có chuyến bay trực tiếp đến Chicago, New YorkBangkok.


Tàu: Dịch vụ phà Djurgårdsfärjan trong thành phố kết nối Gröna Lund Tivoli ở Djurgården với Nybroplan và Slussen, mỗi 10 phút có một chuyến vào mùa hè, vào mùa thấp điểm thì ít hơn.

Giao thông công cộng: Storstockholms Lokaltrafik điều hành tất cả các tuyến đường xe lửa, xe lửa nội điện, metro và xe buýt trong toàn bộ thành phố. Có một văn phòng thông tin của SL ở tầng hầm Centralstationen gần lối vào Sergels Torg, tại đây có thời gian biểu và bán thẻ SL Tourist Card và Stockholm Card. Bạn cũng có thể gọi 60010000 để hỏi lịch tàu và thông tin du lịch từ 7h sáng đến 9h tối các ngày trong tuần, 8h sáng đến 9h tối các ngày cuối tuần.

Xe buýt: Thời gian biểu và bản đồ lộ trình xe buýt khá phức tạp, nhưng lại có ích vì nó kết nối một số điểm tham quan nằm ở ngoại ô. Xe buýt nội địa tỏa ra từ Sergels Torg, Odenplan, Fridhemsplan và Slussen. Xe buýt số 47 chạy từ Sergels Torg đến Djurgården, xe buýt số 69 chạy từ Centralstationen và Sergels Torg đến bảo tàng Ladugårdsgärdet và Kaknästornet. Xe buýt nội địa chạy đêm từ 1 đến 5 giờ sáng trên một số tuyến đường. Đa số khởi hành từ Centralstationen, Sergels Torg, Slussen, Odenplan và Fridhemsplan đến ngoại ô.

 Xe điện: Xe điện số 7 chạy giữa Norrmalmstorg và Skansen, chạy qua đa số các điểm tham quan đáng chú ý tại Djurgården. Chi phí áp dụng riêng biệt cho những ai có Stockholm Card, nhưng chấp nhận SL Tourist Card.

Xe máy và xe ô tô: Không nên lái xe vào trung tâm Stockholm. Đường một chiều nhỏ, nhiều cầu và bãi đậu xe hạn chế, nhớ là Djurgårdsvägen đóng cửa gần Skansen vào buổi tối, cuối tuần trong mùa hè và ngày lễ. Đừng cố lái xe qua những con đường hẹp của Gamla Stan.

Đậu xe là vấn đề khó khăn lớn nhất, nhưng trong suốt thành phố đều có bãi đậu xe tính tiền mỗi giờ. Nếu bạn có xe tốt nhất nên để xe bên ngoài và đi phương tiện giao thông công cộng vào thành phố.

 Xe lửa: Xe lửa địa phương pendeltåg rất có ích để kết nối với Nynäshamn, Märsta và Södertälje. Cũng có những chuyến xe lửa đến Nockeby từ T-Alvik; Lidingö từ T-Ropsten; Kårsta, Österskär và Näsbypark từ T-Tekniska Högskolan, và đến Saltsjöbaden từ T-Slussen. Có thể sử dụng thẻ SL trên xe lửa hay bạn có thể trả tiền trên xe.

 Xe điện ngầm: Phương thức giao thông tiện lợi nhất ở Stockholm là tunnelbanam của SL. Những tuyến đường của nó đổ về T-Centralen,, kết nối bởi hệ thống đường ngầm đến Centralstationen. Có ba tuyến chính với nhiều nhánh. Tuyến màu xanh dương có bộ sưu tập toàn diện nghệ thuật trang trí hiện đại của các trạm xe điện ngầm, và nhiều trạm xe thuộc các tuyến khác cũng được trang trí bởi các nghệ nhân nổi tiếng.

Taxi: Ở Stockholm tìm taxi không khó, nhưng rất đắt, nên bạn kiểm tra máy đo cây số hay hỏi chi phí trước. Những công ty taxi danh tiếng là Taxi Stockholm (15 00 00), Taxi 020 (020 93 93 93) và Taxi Kurir (30 00 00).

 

Xe đạp: Stockholm có hệ thống đường xe đạp rộng lớn và trong mùa hè, bạn nên đi xe đạp xung quanh thành phố. Những công ty du lịch đều có bán bản đồ, nhưng nếu có bản đồ thành phố thì không cần mua thêm. Có thể đem xe đạp lên xe lửa địa phương SL miễn phí, trừ giờ cao điểm hàng tuần. Xe đạp không thể vào Centralstationen hay lên xe điện ngầm.

Thắng cảnh

Cổ trấn Stockholm (Gamla Stan), là khu di tích lịch sử được bảo tồn rất đẹp, thuộc trung tâm Stockholm. Trạm xe lửa T Gamla Stan nằm ở phía Tây của khu phố, có thể đi bộ tham quan. Riddarholmskyrkan là một nhà thờ Trung Cổ được bảo quản rất đẹp.

 

Quần đảo Stockholm, là một trong những kỳ quan của thế giới. Trải dài 80km từ Đông thành phố, quần đảo bao gồm 24.000 hòn đảo, đá và đảo nhỏ. Có nhiều chuyến phà và gói du lịch đưa du khách đến đây. Đa số phà vận hành bởi Waxholmsbolaget và khởi hành từ Strömkajen, đối diện cung điện Hoàng gia. Trong mùa hè, bạn cũng có thể sử dụng Strömma Kanalbolaget, tàu nhanh và hiện đại hơn, khởi hành từ Nybrokajen.

Cung điện Hoàng gia – xây dựng từ năm 1697 đến 1754 và nằm ở phía Đông của Cổ trấn, mở cửa tham quan tự do. Vé vào khu Nhà ở Hoàng gia, Bảo tàng Tre Kronor, Kho báu và Bảo tàng đồ cổ của Gustav III mỗi vé 70SEK.

Tòa thị chính Stockholm, Hantverkargatan 1. Tòa thị chính là nơi tổ chức giải thưởng Nobel mỗi năm, là tòa nhà bệ vệ nằm ở trung tâm thành phố. Hàng ngày đều có tour đến tham quan, bạn có thể thấy hội trường đồ sộ sử dụng cho Liên hoan Nobel, Hội trường Xanh và Hội trường Hoàng kim.

Thư viện công cộng Stockholm, Sveavägen 73. Xây dựng năm 1928 và thiếu kế bởi kiến trúc sư nổi tiếng Erik Gunnar Asplundm, nội thất hình trụ của hội trường chính rất ngoạn mục, với ba tầng chứa sách bao bọc bởi tường nghiêng 360 độ. Sách có nhiều ngôn ngữ khác nhau, trong đó có tiếng Anh và tiếng Đức. Tại đây còn có một quán cà phê nhỏ.

Globe – hay còn gọi là Ericsson Globe nằm ngay phía Nam của Södermalm, là một khối hình cầu trắng khổng lồ gọi là “Địa cầu”, đã trở thành một trong những nét đặc trưng bắt mắt nhất của Stockholm kể từ khi khánh thành vào năm 1989. Vũ đài 16.000 chỗ ngồi được xem là tòa nhà hình cầu lớn nhất thế giới. Nơi này thường tổ chức các cuộc thi đấu khúc côn cầu và các sự kiện thể thao khác.

Thánh đường Stockholm Cathedral. Mở cửa hàng ngày từ 6h sáng đến 6h chiều từ 21.5 đến 29.9, còn lại quanh năm mở cửa từ 9h sáng đến 4h chiều. Mỗi ngày thứ 5 có hướng dẫn vào cửa miễn phí. Đây là thánh đường cổ nhất trong Gamla Stan. Cấu trúc gốc là nhà thờ Gothic thế kỷ 13, bề ngoài được tái dựng lại theo phong cách Baroque vào khoảng năm 1740.

Nhà thờ Riddarholmen, Riddarholmen (T Gamla Stan)

Mở cửa hàng ngày từ 10h sáng đến 5h chiều trong thời gian tháng Sáu đến tháng Tám và 10h sáng đến 4h chiều từ 15.5 đến 31.5 và 1.9 đến 14.9. Riddarholmskyrkan là một trong những nhà thờ đẹp nhất Stockholm và cũng là tu viện trung cổ duy nhất còn sót lại. Nhà thờ là nơi chôn nhiều quan lại Nhiếp chính của Thụy Điển như Gustavus Adolphus (Gustav II Adolf) và Charles XII (Karl XII). Phí vào cửa người lớn 30SEK, trẻ em 7-18 10SEK.Nhà thờ German (Tyska kyrkan), Svartmangatan 16A (T Gamla Stan), +46 8.... Tên chính thức là Sankta Gertrud, nhà thờ Gamla Stan này là giáo xứ đầu tiên của người nói tiếng Đức ở nước ngoài, là một trong những điểm giao thương quan trọng của thương nhân Đức trong lịch sử của Stockholm. Tại đây Hội thương nhân Đức thành lập vào thế kỷ 14.

 Klara kyrka, Klarabergsgatan 37 (T T-Centralen). Mở cửa từ thứ Hai – thứ Sáu, 10h sáng đến 5h chiều. Trung tâm tọa lạc gần quảng trường Sergels Torg, nhà thờ gạch đỏ rộng lớn này xây dựng vào thế kỷ 16, sau khi nữ tu viện thế kỷ 13 bị đánh đổ. Gác chuông cao 116 mét cao thứ nhì ở Scandinavia và là tòa nhà thứ 5 cao nhất Thụy Điển.

Katarina kyrka, Högbergsgatan 13, còn được gọi là Nhà thờ Catherine, theo tên của Nữ hoàng Catherine, mẹ của Vua Charles X của Thụy Điển, nằm trên đồi Södermalm. Nhả thờ xây dựng năm 1656 – 1695 và đã tái tạo 2 lần sau khi bị hỏa hoạn.
Adolf Fredriks kyrka, Holländargatan 16 (T Hötorget or T Rådmansgatan), Mở cửa công cộng, đặt theo tên của vua Adolf Fredrik, xây dựng năm 1768 – 1774. Ngoại thất còn khá nguyên vẹn trong khi nội thất đã thay đổi hoàn toàn năm 1890. Trong nhà thờ có công trình tưởng niệm triết gia Cartesius, chết tại Stockholm. Ngày nay, nhà thờ nổi tiếng vì là nơi chôn Cố Thủ Tướng Olof Palme, bị ám sát tại Sveavägen cách đó không xa.

Bromma kyrka, Gliavägen 100. Bromma Kyrka, nằm trong ngoại ô phía Tây, là một trong những nơi cổ nhất Stockholm và được bình chọn là địa danh đẹp nhất thành phố này. Phần cũ nhất được xây dựng như một nhà thờ hình tròn vào nửa cuối thế kỷ 12. Nhà thờ chứa nhiều bức họa trung cổ vào cuối thế kỷ 15.

Skogskyrkogården, khu rừng lớn, là một di sản thế giới của UNESCO nằm ở ngoại ô phía Nam, nổi tiếng vì kiến trúc của nó. Hai kiến trúc sư Gunnar Asplund và Sigurd Lewerentz đều ở độ tuổi 30 nhưng đã đoạt giải trong cuộc thi kiến trúc năm 1915. Tất cả các nhà nguyện và tòa nhà chính được thiết kế bởi Asplund, ngoại lệ là Nhà Nguyện Tái Sinh, thiết kế bởi Lewerentz. Nơi đây còn có đặc trưng là nhiều tranh vẽ từ các nghệ nhân Thụy Điển như Sven Erixson, Carl Milles và Otto Sköld.

Bảo tàng Vasa - Galärvarvsvägen 14, mở cửa hằng ngày. Bảo tàng Vasa có nét đặc trưng là Vasa, chiếc tàu chiến năm 1628 đã bị chìm sau thời gian hạ thủy không lâu. Sau khi vớt lên vào năm 1961, chiếc tàu này được bảo quản rất kỹ. Vé vào cửa 80SEK, trẻ em chưa đến 17 tuổi vào miễn phí.

 Skansen, lối vào chính từ Djurgårdsvägen. Là bảo tàng ngoài trời đầu tiên trên thế giới, cũng là vườn bách thú chuyên về quần thể động vật Bắc Âu, như là nai sừng tấm, tuần lộc, gấu, sói, cáo….Nằm trên đảo Djurgården, nơi đây đặc biệt có hơn 150 tòa nhà lịch sử từ nhiều thế kỷ trước. Ở đây còn có một khu công viên thủy sinh với nhiều loại động vật nhiệt đới như loài vượn cáo, khỉ, rắn, nhệnh, cá, cá sấu…

Bảo tàng Đồ cổ quốc gia - Narvavägen 13-17. Mở cửa hằng ngày từ 10h sáng đến 5h chiều trong tháng 5 – 9 và Thứ Ba – Chủ Nhật từ 11h sáng đến 5h chiều và thứ Năm lúc 11h sáng – 8h tối trong tháng 10 – tháng 4. Nếu bạn có hứng thú với lịch sử cổ xưa của Scandinavian, từ thời Đồ đá đến Vikings, bạn sẽ muốn đến thăm bảo tàng này. Trong phòng Hoàng kim, bạn sẽ thấy báu vật bằng vàng từ thời Đồ đồng của thế kỷ 16.

Bảo tàng Nghệ thuật Hiện đại - Slupskjulsvägen 7-9. Mở cửa từ Thứ Ba - 10AM-8PM, thứ Tư – Chủ nhật: 10AM-6PM. Bảo tàng nay không có bộ sưu tập khổng lổ nào cả nhưng cũng đủ làm hài lòng những ai yêu thích mỹ thuật hiện đại và cả những người hiếu kỳ. Tòa nhà này được thiết kế bởi Kiến trúc sư Tây Ban Nha Rafael Moneo nên cũng là cảnh quan rất đẹp.

Bảo tàng Quốc gia - Södra Blasieholmshamnen. Mở cửa từ thứ Ba - 11AM-8PM, Thứ Tư – Chủ nhật: 11AM-5PM. Với những ai yêu thích Nghệ thuật cổ điển, Bảo tàng Quốc gia có các tác phẩm của Rembrandt, Rubens, Goya, Renoir, Degas và Gauguin, cũng như những nghệ sĩ nổi tiếng của Thụy Điển như Carl Larsson, Ernst Josephson,C F Hill và Anders Zorn. Bảo tàng còn có bộ sưu tập mỹ thuật ứng dụng, thiết kế và đồ án thiết kế công nghiệp. Bảo tàng nằm trong tòa nhà thế kỷ 19 xinh đẹp và có quán cà phê ngoài cửa.

Waldemarsudde của Hoàng tử Eugen - Prins Eugens Väg 6, mở cửa từ 11AM-5PM. Hoàng tử Eugen là con của vua Oscar II và là một người đam mê sưu tập nghệ thuật. Nơi ở tuyệt đẹp của ông tại Djurgården hiện giờ là bảo tàng lưu giữ bộ sưu tập khổng lồ của ông trong khoảng thời gian 1880-1940.

 

Millesgården, Herserudsvägen 32. Mở cửa thứ Hai – Chủ nhật từ 11AM-5PM (15.5 – 30.9) và Thứ Ba – Chủ nhật từ trưa đến 5h chiều (1.140 – 14.5). Đây là nơi ở cũ và chỗ làm việc của nhà điêu khắc nổi tiếng Carl Milles, trưng bày các tác phẩm của ông và một số nghệ nhân Thụy Điển, quốc tế khác.

Bảo tàng Nordic - Djurgårdsvägen 6-16. Mở cửa hàng ngày từ 10AM-5PM từ tháng 6 đến tháng 8, thứ Hai – thứ Sáu: 10AM-4PM và thứ Bảy, Chủ nhật 11AM-5PM (tháng 9 – tháng 5). Bảo tàng lịch sử văn hóa từ năm 1520 đến nay, kỷ niệm 100 năm xây dựng, nằm trong một tòa nhà như giáo đường tại Djurgården. Triển lãm đồ thủ công và truyền thống Thụy Điển.

 

Bảo tàng Nobel - Stortorget (T Gamla Stan), mở cửa thứ Ba 11AM-8PM, thứ Tư – Chủ nhật 11AM-5PM từ 17/9 đến 20/5 và 10AM-5PM (thứ Ba 10AM-8PM) từ 21.5 – 16.9. Nằm trong tòa nhà giao dịch chứng khoáng cũ trong trung tâm Gamla Stan, bảo tàng này có nhiều đồ vật của giải thưởng Nobel như băng Video phát biểu….

 

Bảo tàng Lịch sử Tự nhiên Thụy Điển - Frescativägen 40. Mở cửa từ thứ Ba – Thứ Tư, thứ Sáu: 10AM-7PM, Thứ Năm: 10AM-8PM, thứ Bảy – Chủ nhật: 11AM-7PM. Bộ sưu tập của bảo tàng nổi tiếng toàn cầu và bao gồm động vật, thực vật, khoáng chất, hóa thạch….

 Bảo tàng Khoa học và Công nghệ - Museivägen 7. Mở cửa từ Thứ Hai – thứ Sáu 10AM-5PM, thứ Bảy, Chủ nhật: 11AM-5PM. Bảo tàng rộng lớn này chứa đựng truyền thống khoa học của Thụy Điển. Nơi đây còn thích hợp cho trẻ em tham quan.

 Nhà Văn Hóa - Sergels torg. Những nhà triển lãm chính mở cửa Thứ Hai – thứ Sáu 11AM-8PM, thứ Bảy – Chủ nhật từ 11AM-5PM. Ở đây còn có Rạp chiếu phim Stockholm, thư viện, nhà hàng… Ở tầng hầm có một quán cà phê Internet.

 Bảo tàng giao thông - Tegelviksgatan 22. Mở cửa từ Thứ Hai – thứ Sáu 10AM-5PM, thứ Bảy – Chủ nhật từ 11AM-4PM. Bảo tàng chứa bộ sưu tập các phương tiện giao thông công cộng của Stockholm.

 Tiền tệ

 Đơn vị tiền tệ của Thụy Điển là Krona.Thẻ tín dụng được chấp nhận ở mọi nơi trừ các quán cà phê nhỏ.

 Visa và Mastercard rất thông dụng. American Express (Amex) không phải lúc nào cũng được chấp nhận.

 Máy ATM có rất nhiều ở mọi nơi trong thành phố, xung quanh các điểm tham quan lớn và siêu thị. Có hai loại ATM, Swedbank (màu xám) và một loại khác thường là màu xanh. Các ngân hàng đều liên kết với nhau nên nếu bạn có tài khoảng ở Swedbank bạn cũng vẫn có thể rút tiền từ ATM màu xanh

Đồng Euro được chấp nhận ở các siêu thị lớn, nhưng không phải lúc nào cũng có tỷ giá cao.

 Văn phòng thu đổi ngoại tệ nổi tiếng nhất là Forex tại Fyristorg (bảng hiệu màu vàng) và những quầy đổi ngoại tệ ở Svavagallerian. Đa số ngân hàng đều có thu đổi ngoại tệ.

 Mua sắm

 Thụy Điển là quốc gia nổi tiếng trên thế giới về thiết kế, và Stockholm có nhiều cửa hàng mà bạn có thể tìm thấy quần áo, vải vóc, đồ trang trí nội thất do các nhà thiết kế Thụy Điển sáng tạo. Đồ thủy tinh thủ công và tự vẽ cũng là đặc tính nổi bật của Thụy Điển.

 Những nhãn hiệu thời trang Thụy Điển nổi tiếng mà bạn có thể tìm thấy ở nhiều cửa hàng lớn như Acne Jeans, WESC, J Lindeberg, Whyred, Tiger và Filippa K.
Khu vực Gamla Stand có nhiều cửa hàng quà lưu niệm, nghệ thuật, thủ công mỹ nghệ…

vietnam travel agency

tourchauau.com được điều hành và quản lý bởi công ty Du lịch Á Châu. Mọi sao chép đề nghị ghi rõ nguồn tourchauau.com

            Follow us on 


Trụ sở chính:
Số 158 Lê Trọng Tấn, phường Khương Mai, quận Thanh Xuân,
Hà Nội.
Tel: (+84.4) 3573 6748 - Fax: (+84.4) 3573 6750
Di động: 0913 360 838 - 0989 538 286
Email: info@tourchauau.com - info@asianatravel.com.vn
Chi nhánh:
Số 53C Hồ Hảo Hớn, phường Cô Giang, quận 01, TP. Hồ Chí Minh.
Tel: (+84.8) 3838 9069 - Fax: (+84.8) 3920 7884
Di động: 0913 360 838 - 0989 538 286
Email: info@tourchauau.com - info@asianatravel.com.vn

 
Link partners:
tour Phu Quoc | du lịch châu âu | tour châu âu | Du lich My | tour My | tour Hawaii | tour han quoc | tour nhat ban | du lich hong kong | tour Trung Quoc | du lich Myanmar | vietnam travel agency | vietnam tours packages | vietnam holidays | cambodia travel agency | laos travel agency | tour di chau au | tour di bac my | Inca Trail - Machu Picchu Tours - Peru Travel | Search the best Porto hotels and save upto 75% with www.portohotelsstay.com | plan your stay in midway with us | beijing travel | vietnam travel | hotel in Buenos Aires
| Vietnam Visa Online